Vợ ngoại tình rồi dắt con bỏ đi, cha già mòn mỏi nhớ mong, 30 năm sau tìm thấy ngoạn mục

Ngần ấy năm xa cách là ngần ấy năm chú Ba nhớ con khôn nguôi mà không thể tìm được.

Nếu ba gặp được con, ba mừng lắm, vì ba đã cách xa con mấy chục năm rồi. Lúc trước ba không có khả năng, chứ nếu có, ba đã tìm con lâu rồi. Con có biết thông tin thì hãy tìm ba, hoặc cho số điện thoại để ba đi tìm con nhé“. Đó là những lời nhắn chan chứa yêu thương và niềm hy vọng của chú Ba (61 tuổi, hiện đang sống ở TP.HCM) gửi gắm, mong con gái có thể nghe thấy.

Chú Ba đã trải qua 2 đời vợ, nhưng chỉ có duy nhất một người con gái tên là Nguyễn Thị Phương Trang (SN 1987). Chú Ba kể, trước đây chú từng có một gia đình nhỏ yên ấm với người vợ đầu tiên tên N.T.K.H. quê ở Đồng Tháp.

Chú về Đồng Tháp làm việc, qua mai mối thì quen được cô. Hai người kết hôn, sống với nhau và có con chung là chị Trang. Sau này, gia đình chú Ba chuyển lên sống ở huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chú Ba bật khóc khi nhắc đến cô con gái duy nhất bị thất lạc.

Thời điểm đó, chú Ba đi làm có thu nhập rất tốt, nhưng phải thường xuyên xa nhà. Kiếm được bao nhiêu tiền, chú đều đưa cho vợ hết. Cô ở nhà chăm nom nhà cửa, chăm sóc con cái.

Thế rồi khi chị Trang được 3 tuổi, chú Ba nghe phong thanh bà con lối xóm đồn thổi vợ chú có người khác. Ban đầu chú chẳng tin, nhưng sau thấy mọi người nói nhiều quá, chú bèn thử một vài lần về nhà bất chợt không báo trước. Đau đớn thay, người đàn ông hiền lành đã phát hiện vợ mình đưa nhân tình về nhà.

Bắt quả tang vợ ngoại tình, nhưng vì thương con, muốn cho con một gia đình đầy đủ nên chú Ba tha thứ, níu kéo vợ. Có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, vợ chú Ba ở nhà thêm được một tháng thì quyết định đem con bỏ về Đồng Tháp.

Khi đi, cô mang hết giấy tờ, ảnh của con gái theo cùng, không để lại cho chú một chút thông tin gì. Chú Ba có vài lần về quê vợ để tìm hai mẹ con nhưng không thấy, cũng không rõ vợ đã dẫn con gái đi đâu.

Cách đây hơn 30 năm, vợ chú Ba đã dẫn con gái bỏ đi.

Sau này, cuộc sống nhiều khó khăn, chú Ba tiếp tục phải đi làm xa nên không có điều kiện và thời gian để đi tìm con gái. Vùng quê mà chú nghĩ vợ đã đưa con về đó thay đổi từng ngày, xưa kia toàn là nhà cấp 4, đường đất; giờ nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, đường nhựa mở rộng khiến chú Ba còn quên mất nhà bố mẹ vợ cũ ở đâu.

Nhiều năm sau biến cố của cuộc hôn nhân đầu tiên, chú Ba tái hôn với một người phụ nữ khác cũng từng lỡ dở một lần đò. Cô có con riêng, nhưng giữa chú Ba và cô không có người con chung nào.

Cả hai sống với nhau vui vẻ, thuận hòa suốt hơn 20 năm qua. Hiện chú Ba làm nghề bảo vệ. Vợ chú Ba cũng rất thương chồng, biết chú chỉ có duy nhất một người con nhưng bị thất lạc nên cô ủng hộ việc chú tìm lại con.

Chú Ba mòn mỏi thương nhớ con suốt mấy chục năm qua.

Đăng clip lên mạng, 15 phút sau con gái liên lạc

Đã có rất nhiều người tìm được người thân sau khi những thông tin, câu chuyện của họ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với sức kết nối mạnh mẽ. Tuy nhiên với trường hợp của chú Ba, nhiều người ngỡ ngàng khi biết chỉ 15 phút sau khi câu chuyện tìm con của chú được đăng tải, con gái đã chủ động liên lạc với chú Ba.

Con đây, con là Trang đây. Con nghe thông tin ba lên mạng tìm con thì con mới biết. Con xin số điện thoại gọi cho ba liền. Ba đừng khóc, ba khóc thì con không nói chuyện được“, chú Ba rưng rưng kể lại khoảnh khắc nhận được nghe thấy giọng của con gái sau hơn 30 năm xa cách.

Hai cha con đã dành thời gian nói chuyện với nhau nguyên một ngày qua điện thoại, hỏi han tình hình cuộc sống, sức khỏe, công việc,… Chú Ba mừng vì con gái đã có gia đình, sinh được hai người con, cuộc sống yên ấm.

Chú cũng hỏi thăm vợ cũ thì được biết, sau khi bỏ đi, cô dẫn con gái và người tình về quê Đồng Tháp sinh sống. Họ chung sống với nhau và sinh được thêm hai người con riêng.

Chú Ba nhận xét con gái rất giống em gái ruột của chú.

Nụ cười hiếm hoi của chú Ba khi tìm được con.

Chị Trang nói, mẹ đã không kể cho mình nghe mọi chuyện nên bấy lâu nay, chị vẫn nghĩ mình là con ruột của cha dượng. Nhưng khi nghe những thông tin về tên, tuổi của mẹ và mình, xâu chuỗi một số sự kiện trong cuộc sống, chị nhận ra chú Ba mới đúng là ba ruột của mình.

Xa xôi và còn phải sắp xếp công việc nhà cửa nên chị Trang chưa thể lên thăm ba ngay lập tức. Chị gửi cho ba một bức hình qua điện thoại, chú Ba xem hình con mà nghẹn ngào vì chị Trang có những đường nét giống hệt người cô ruột.

Ai cũng mừng cho chú Ba, người cha già mòn mỏi nhớ con bao năm qua nay đã tìm thấy cô con gái duy nhất. Mong rằng chị Trang sẽ sớm sắp xếp để hai cha con có thể đoàn tụ bằng xương bằng thịt.

Nguồn: Guufood