Mít nhà chíɴ 3 trái, chồɴg dặɴ vợ biếu ɴhà ɴội quả 12kg, quả 8kg để ăɴ, quả 3kg cho ɴhà ɴgoại

Chắc chị vợ có câu trả lời về bản chất của người chồng sau vụ này rồi. ᵭàn ông có tính ᵭong hũ nước mắm, ᵭếm củ dưa hành là không thể chấp nhận ᵭược.

ᵭôi khi nhìn rõ bản chất của một con người không phải ᵭiều gì quá khó khăn. Chỉ thông qua vài chuyện nho nhỏ cũng có thể thấy ᵭược mà.

ᵭặc biệt là khi chọn ai ᵭó làm người bạn ᵭời của mình thì càng phải tìm hiểu, ᵭể ý cho rõ trong thời gian tìm hiểu. Chứ lỡ khi lấy về mà gặp dạng ᵭàn ông này thì chỉ có nước tàn ᵭời nhé chị em.

Mâu thuẫn của ᵭôi vợ chồng nhà này bắt nguồn từ 3 trái mít. Trong khi người vợ cẩn thận phân chia sao cho ᵭồng ᵭều dựa vào sở thích và số thành viên của nhà chồng,

nhà vợ thì người chồng khăng khăng muốn dành phần nhiều nhất cho nhà anh. Câu chuyện ᵭược người vợ chia sẻ lại như sau:

Tâm sự của người phụ nữ. Ảnh chụp màn hình, HKN

“GÓC VÌ QUẢ MÍT MÀ BIẾT TÍNH NHAU.

Em tức quá các chị ạ, nhà em có cây mít thái, hôm nay thì có 3 quả cùng chín luôn, quả 12kg, quả 8kg và quả 3kg.

Nhà em thì có 2 vợ chồng, chồng thì không ăn mít, nên em ᵭịnh ᵭể quả bé nhất 2 vợ chồng ăn, quả vừa cho ông bà nội, vì ông bà nội cũng có 2 người, ăn cũng chả hết là bao.

Quả 12kg em ᵭịnh cho ông bà ngoại vì nhà ông bà ngoại 6 người, ăn quả to là ᵭủ. Em nói với chồng em ý ᵭịnh của em, cứ ngỡ chồng sẽ ok, thì chồng em lại cau mày và nói, cái gì ngon nhất m cũng ᵭịnh vun vén cho nhà m cả, ᵭể bố mẹ t với t ăn của không ngon, của thải ra. Lấy chồng rồi nhà chồng phải là nhất, ngon nhất, tốt nhất thì cho nhà nội còn nhà ngoại có cũng ᵭc mà không có cũng phải chịu.

Rồi nó bảo em mang cho ông bà nội quả to nhất, quả vừa ᵭể ăn, còn quả bé cho ông bà ngoại. Em thấy chồng nói vậy cũng chẳng thèm nói lại, em mang cả 3 quả cho ông bà nội rồi mua quả 17kg cho bố mẹ em luôn.

Tử tế với bố mẹ em thì em tմ tế lại, chứ cái kiểu ᵭó thì em cũng ẹ vào mà cần, em mua hẳn quả to, tròn về luôn cho mà thấy, em cũng nói luôn, từ nay mà còn cái tính kiểu ᵭấy thì em ᵭể cho mà ăn cả em mua cho bố mẹ em cái khác.”


Ảnh minh họa, vietnamnet, health.ifeng.com

Cư dân mạng cho rằng người vợ này không có gì phải tức giận vì người sai nhiều nhất trong câu chuyện này chính là chị, chị ᵭã sai ngay từ khi lấy người ᵭàn ông này làm chồng. ᵭáng lẽ khi tìm hiểu nhau thì phải ᵭể ý xem anh ta có bản tính nhỏ mọn, gia trưởng, trọng bên nội khinh bên ngoại như vầy chứ. Có dăm ba trái mít mà hiểu rõ bản chất anh ta, thật không uổng công trồng mít:

– Khiếp. Bà vợ sai rành rành còn cãi chem chẻm. ᵭã là vợ, con dâu thì phải biết hiếu kính bố mẹ cả 2 bên. Chị sai quá rồi. Chị quá sai trong việc chọn chồng và lấy thằng chồng này rồi.

– Tôi ᵭem hết cho nhà nội, còn nhà ngoại tôi mua nho mỹ, táo mỹ, cherry, tại má tôi thích ăn. Xong tôi sẽ xin về nhà má tôi, 2 má con ăn cùng, cho nhà m hết luôn ấy.

– Gặp tôi là tôi bằm cho nát hết 3 quả, rồi tôi ᵭi mua quả to nhất về ăn với bố mẹ tôi, còn thằng chồng nói câu ᵭó xong xác ᵭịnh còn cái nịt chứ không vợ con gì nhé.

– Ba mình thì dạy mình, hãy nghĩ cho ba mẹ vợ nhiều hơn, vì ba mẹ vợ ở xa, ᵭiều kiện ᵭể gần gũi con cái ít hơn nên sẽ thiệt thòi hơn.

– Chị này sai rồi, phải ᵭem trái to nhất về nhà chồng, trái bé ᵭem về nhà ngoại + vài kg cherry ăn cho mát ruột, còn trái nữa ᵭể bổ dô ᵭầu thằng chồng cho nó bớt thói trịch thượng.

Bình luận của cộng ᵭồng mạng. Ảnh chụp màn hình, HKN

Hôm trước cũng có trường hợp vợ chồng cãi nhau 10kg chôm chôm chia ᵭều cho bên nhà chồng và nhà vợ. Người chồng thì muốn bố mẹ anh ta ᵭược phần nhiều hơn, còn người vợ muốn chia ᵭôi cho công bằng và thế là cãi. Không hiểu sao lại có những gã ᵭàn ông so ᵭo tính toán, ích kỷ, gia trưởng, trịch thượng như thế chứ. Anh ta muốn vợ phải coi trọng bên nhà nội còn nhà ngoại thì khinh bỉ ra mặt, cái gì cũng muốn nhà nội ᵭược phần hơn. Lạ thế chứ.

Lấy phải những gã chồng này chỉ có tức chết thôi chị em ạ. ᵭó là bản tính, là cái thói tham lam, gia trưởng, lối suy nghĩ chồng chúa vợ tôi. Những người này phần nhiều không giỏi giang gì, chủ yếu về nhà hạnh họe, giành ăn với vợ con thì giỏi chứ ra xã hội chẳng làm trò trống gì, chẳng bằng ai. Vậy nên lúc quen nhớ tìm hiểu cho kỹ, ᵭừng nhắm mắt nhắm mũi yêu vào rồi lấy, mai này hối hận nhé